Năm 1999, Đại học California tại Davis đã giới thiệu một giống óc chó thực sự độc đáo – Robert Livermore. Quả óc chó Livermore là quả óc chó nhân đỏ đầu tiên được cấp bằng sáng chế – là sự lai tạo giữa giống Howard và Juglans purpurea.
Quả óc chó nhân đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại óc chó thông thường khác trên thị trường. Óc chó nhân đỏ được tập trung chủ yếu tại miền Bắc California nước Mỹ. Các món ăn thường hay sử dụng quả óc chó đỏ để tăng thêm vị béo và sự bổ dưỡng cho món ăn cũng như làm tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn.
Nhân Óc chó Đỏ được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng – hỗ trợ sức khỏe cho cơ thể. Đặc biệt Axit béo Omega-3 có trong quả óc chó (cao gấp 5 lần cá hồi) nên giúp duy trì chất béo cấu trúc – loại chất chiếm đến 60% bộ não nên đặc biệt rất tốt cho mẹ mang thai và trẻ em.
Quả óc chó đỏ là thực phẩm siêu dinh dưỡng số 1 thế giới hiện nay giành cho các bà bầu. óc chó đỏ giúp nam giới nhanh chóng cải thiện chất lượng tinh trùng, chống lão hóa, hỗ trợ điều trị ung thư là đặc điểm nổi bật của giống óc chó số 1 thế giới này…
Quả óc chó đỏ được tạo ra bằng phương pháp ghép tự nhiên theo công nghệ hiện đại nhất. Hiện nay có hai loại loại quả óc chó nhân đỏ Livermore (màu đỏ) và Yolo (màu hồng). Cả hai đã được phát triển tại Đại học California bởi giáo sư Davis vào cuối những năm 90 và nó chỉ được nhân rộng trong 2-3 năm gần đây để phát triển thương mại. Óc chó đỏ hiện nay được bán chỉ trong các cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Mỹ và các nhà phân phối tại các nước khác đã được cấp giấy ủy quyền phân phối theo tiêu chuẩn của Mỹ.
Phân Biệt Óc Chó Đỏ và Óc Chó Vàng : Xem thêm
Giá Trị Dinh Dưỡng:
Quả óc chó đỏ cũng mang trong mình giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều công dụng hiệu quả cho sức khỏe của tất cả mọi người. Tuy nhiên các hàm lượng vitamin, axit béo Omega 3, và khoáng chất trong quả óc chó đỏ cao gấp 3 lần so với quả óc chó thường.
Quả óc chó nhân đỏ nhân màu đỏ ít chất béo bão hòa và chất béo cao trong cả hai không bão hòa đa và không bão hòa đơn. Quả óc chó đỏ là một nguồn tuyệt vời của omega-3 và omega-6 axit béo, mà hoạt động như các chất chống viêm tự nhiên và giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.
Điểm khác biệt nỗi trội hơn là trong quả óc chó đỏ còn có nguồn Omega 7 thuộc nhóm axit béo không bão hòa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, các chất kháng viêm, nhiễm hỗ trợ ngăn ngừa hiệu quả một số bệnh và tăng cường sức đề kháng cho sức khỏe không chỉ cho trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai mà cho sức khỏe của tất cả mọi người.
Cách Bảo quản Óc Chó Đỏ Tốt nhất :
+ Để nơi thoáng mát, nên đóng miệng túi sau mỗi lần sử dụng, tránh để không khí thâm nhập sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị cũng như chất lượng của hạt óc chó đỏ.
+ Nơi tốt nhất để bảo quản quả óc chó đỏ là trong ngăn mát tủ lạnh.
Nếu bạn đang là Người Tiêu Dùng gặp khó khăn trong việc tìm mua sản phẩm ưng ý, an tâm hay bạn muốn trở thành một Nhà Phân Phối Uy Tín và Chất Lượng hãy đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng và nhận tư vấn, vì ở An Phú Food chúng tôi luôn luôn đảm bảo được cho đối tác và quý khách hàng của mình Chất Lượng Tốt Nhất & Giá Cả Tốt Nhất sẵn sàng chinh phục ngay cả những khách hàng khó tính nhất và yêu cầu cao cấp nhất.